Lấy ‘sự kết nối’ làm ý tưởng chủ đạo, căn biệt thự tận dụng tối đa khoảng thông tầng và không gian xanh tạo nên chốn nghỉ dưỡng an yên.

Căn biệt thự 525 m2 ở TP Thủ Dầu Một là nơi ở của gia đình ba thế hệ. Gia chủ mong muốn có một không gian sống nhiều ánh sáng, gió, cây xanh nhằm tăng tính kết nối giữa các thành viên và với thiên nhiên.

Nhóm kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà trên ý tưởng không gian mở, nhiều khoảng xanh, tận dụng gió và ánh sáng, giảm thiểu ánh sáng nhân tạo (đèn điện) vào ban ngày và máy điều hòa nhiệt độ vào ban đêm.

Bao quanh biệt thự là sân vườn đóng vai trò khoảng đệm lọc tiếng ồn và khói bụi từ bên ngoài. Sự xuất hiện của cây xanh khắp nơi tạo nên sự gần gũi giữa con người với thiên nhiên, mang lại sự thoải mái cho gia chủ.

Từ mái hiên cao 2,8 m, kiến trúc sư tạo một thác nước với chiều ngang một mét, đổ xuống bể bơi. Nước của thác này được vận hành tuần hoàn. Ngoài tạo tiếng róc rách vui tai, thác nước còn có tác dụng matxa cho gia chủ mỗi khi xuống bể bơi thư giãn. Hồ bơi không chỉ là nơi thư giãn của gia đình mà còn góp phần tạo nên lá phổi xanh cho căn nhà. Mặt nước, cây xanh trở thành điểm kết nối mềm mại giữa các không gian.

Nguồn: Vnexpress
https://vnexpress.net/biet-thu-toi-gian-ket-noi-thien-nhien-tu-trong-ra-ngoai-4556870.html